Chào Mừng đến với Trang thông tin điện tử Bệnh viện đa khoa Năm Căn- Địa chỉ: Số 306 Nguyễn Tất Thành- Khóm 6- Thị trấn Năm Căn -Tỉnh Cà Mau: Điện thoại- 07803 877142 - Fax: 0780 877142 - Email: bvnamcan@gmail.com - Website: bvdknamcan.vn

Bệnh viện đa khoa Năm Căn triển khai Cơ sở cấp phát thuốc Methadone

Thứ tư - 09/09/2020 14:37


Sáng ngày 04 tháng 9 năm 2020. Cở sở cấp phát thuốc Methadone Bệnh viện đa khoa Năm Căn chính thức tiếp nhận bệnh nhân và đi vào hoạt động.


 
Cơ sở nằm trong khuôn viên bệnh viện đa khoa Năm Căn, Số 306, Đường Nguyễn Tất Thành, Khóm 6, Thị Trấn Năm Căn, Huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Số Điện thoại: 02903. 877046. Cơ sở cấp phát thuốc Methadone Năm Căn hiện nhân lực có 4 người. Bs CK1. Huỳnh Văn Tài, Trưởng Khoa truyền nhiễm phụ trách cở sở- Số điện thoại 0919. 025609. Mục tiêu của cở sở: Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dự phòng và điều trị nghiện nhằm giảm tác hại của ma túy, kiềm chế sự gia tăng số người nghiện mới, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và nâng cao sức khỏe nhân dân. Việc điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone nhằm: Giảm sử dụng các chất dạng thuốc phiện bất hợp pháp, giảm tỷ lệ tiêm chích chất dạng thuốc phiện. Giảm tác hại do nghiện các chất dạng thuốc phiện gây ra. Cải thiện sức khỏe cá nhân và cộng đồng, giúp người nghiện duy trì việc làm, ổn định cuộc sống lâu dài, tăng sức sản xuất của xã hội.

 
Nội dung triển khai: Việc tổ chức triển khai các hoạt động chương trình phải phù hợp với tình hình và điều kiện cụ thể của từng địa phương; đồng thời, phải có sự đồng thuận trong các cấp lãnh đạo, quản lý và cộng đồng dân cư. Điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone chỉ được thực hiện trên cơ sở người bệnh tự nguyện tham gia và có cam kết tuân thủ điều trị. Trong cùng một thời điểm, người bệnh chỉ được phép đăng ký điều trị bằng thuốc Methadone tại một cơ sở. Việc điều trị thay thế bằng thuốc Methadone chỉ được triển khai tại các cơ sở y tế Nhà nước đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Điều trị và quản lý thuốc Methadone phải được thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế. Điều trị thay thế bằng thuốc Methadone phải được lồng ghép với hoạt động chương trình phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm và các hoạt động tâm lý, xã hội để việc điều trị đạt hiệu quả. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành: Y tế, Công an, Lao động - Thương binh và Xã hội, các ban, ngành, đoàn thể khác có liên quan và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn cấp trong việc triển khai chương trình. Đặc biệt phải có sự cam kết của ngành Công an về đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương triển khai Kế hoạch. Trong quá trình triển khai chương trình, nghiêm cấm các hành vi ngăn cản hoặc lợi dụng các hoạt động của chương trình để tiếp tay cho hoạt động mua bán và sử dụng ma túy.
Đối tượng và điều kiện chuyển về cơ sở cấp phát thuốc Methadone: Người bệnh đang tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone đáp ứng tất cả các tiêu chí sau: Đang sử dụng liều điều trị duy trì (liều điều trị có hiệu quả và phong tỏa được tác dụng gây khoái cảm của heroin) liên tục ít nhất 01 tháng trở lên; Không sử dụng thêm các chất dạng thuốc phiện và các chất gây nghiện bất hợp pháp khác trong ít nhất 01 tháng liên tục; Không bỏ liều điều trị trong ít nhất 01 tháng qua; Tuân thủ các quy định của cơ sở điều trị; Không có đợt cấp do các bệnh lý khác.
Thời gia làm việc: Tổ chức làm việc hàng ngày bao gồm cả thứ 7, chủ nhật, các ngày nghỉ lễ và ngày Tết. Thực hiện bảo quản, cấp phát thuốc theo đúng các quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: totinhoc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: triển khai, cơ sở

Ý kiến bạn đọc

Close