Đồng Tháp: Đến sáng 11-7, toàn tỉnh có 59 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc và nghi mắc Covid-19 là 560 trường hợp. Kết quả truy vết, tổng số F1 là 1.753 và F2 là 5.672.

Dịch Covid-19: Diễn biến mới ở Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu và Cà Mau - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đến khảo sát tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 11-7. Ảnh: TÂM MINH

Trong tối 10-7, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thị sát một số chợ, siêu thị trên địa bàn TP Sa Đéc; đồng thời thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành, Cao Lãnh. Đây là các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16 rong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 11-7.

Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh: "Các lực lượng làm nhiệm vụ phải phát huy tinh thần xung kích, khắc phục khó khăn hiện tại, thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất. Đồng thời, yêu cầu người dân khai báo y tế đúng sự thật, đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy vết khi có các ca nghi nhiễm liên quan. Ngoài ra, việc khai báo y tế phải được thực hiện theo quy trình, đảm bảo an toàn cho người khai báo và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt".

An Giang: Ngày 11-7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết đã phát hiện thêm 8 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Trong đó, có 3 trường hợp được phát hiện tại ổ dịch đầu tiên trong tỉnh thuộc thị trấn Long Bình và xã Khánh Bình (huyện An Phú), 3 trường hợp đang được cách ly tại nhà khách biên phòng được xác định lây nhiễm từ tài xế và chủ vựa trái cây ở TP Châu Đốc.

Dịch Covid-19: Diễn biến mới ở Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu và Cà Mau - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng ở An Giang kiểm tra tài xế xe tải trên tuyến Quốc lộ 91. Ảnh: THỐT NỐT

Đặc biệt, trong quá trình làm xét nghiệm để được thông chốt kiểm tra y tế tại TP Châu Đốc, lực lượng chức năng phát hiện tài xế P.V.X (ngụ phường Vĩnh Phú, TP Châu Đốc) đã dương tính với SARS-CoV-2 nên các đơn vị chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 và F2 có liên quan đến tài xế này.

Như vậy, An Giang hiện có 117 ca mắc Covid-19. Trong số này, An Phú có 55 trường hợp, số ca còn lại thuộc TP Châu Đốc, TP Long Xuyên và các huyện Tịnh Biên, Châu Phú và Phú Tân.

Bạc Liêu: Sáng 11-7, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh- đã ký quyết định thực hiện giãn cách xã hội trong 21 ngày theo tinh thần Chỉ thị 15 trên địa bàn huyện Phước Long.

Dịch Covid-19: Diễn biến mới ở Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu và Cà Mau - Ảnh 3.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

Mục đích của việc giãn cách là nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Cvid-19. Thời gian giãn cách là từ 12 giờ cùng ngày.

Cà Mau: Ngày 11-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh (SN 1999; ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Dịch Covid-19: Diễn biến mới ở Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu và Cà Mau - Ảnh 4.

Tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh. Ảnh: QUÂN PHÚC

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng ngày 4-7, Thanh - đối tượng cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 - đang ngồi thì nhớ lại việc Huỳnh Công Mướp (người cùng cách ly) đã hăm dọa đánh mình. Thanh liền đi ra phía sau khu cách ly thì phát hiện Mướp đang nằm trên võng, nên Thanh đánh vào mặt Mướp và được mọi người can ngăn. Sự việc đã được trình báo đến cán bộ trực trong khu cách ly.

Nhận được tin báo trên, ông T.Q.H, cán bộ Công an phường 6, TP Cà Mau cùng 2 cán bộ đến mời Thanh đến phòng để làm rõ sự việc. Trong lúc làm việc, bất ngờ Thanh xông đến đánh vào mặt và vật ông H. xuống nền nhà. Sau đó, Thanh đã bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế, lập biên bản.

Thanh là đối tượng từng có một tiền án.